TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY TRONG TRƯỜNG HỌC

Thực hiện công văn số 969/CATX(QLHC) ngày 10 tháng 05 năm 2022 của Công an thị xã Đức Phổ về việc phối hợp tuyên truyền phòng cháy,  chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn thị xã Đức Phổ.

Chiều ngày 9/6, Công an thị xã Đức Phổ phối hợp với Công an phường Phổ Hòa tổ chức buổi tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, giáo viên và học sinh trường  TH&THCS Phổ Hòa, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi.

Buổi tuyên truyền diễn ra vô cùng sôi nổi với nội dung thiết thực liên quan đến kiến thức cơ bản về PCCC. Các bạn học sinh được nghe giới thiệu một số kĩ năng cơ bản trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ như: cách kêu cứu, báo cháy, sử dụng bình cứu hỏa và các biện pháp chữa cháy cơ bản, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm,… Đặc biệt các bạn học sinh còn được thực hành sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy, các học sinh đã rất hào hứng tham gia và đã biết sử dụng bình cứu hỏa khi cần thiết.

Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm giúp cho các em học sinh và giáo viên của nhà trường trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC và cứu nạn cứu hộ, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm, ứng dụng có hiệu quả trong công tác tự phòng cháy tại gia đình, lớp học, nơi làm việc; góp phần hạn chế cháy nổ xảy ra.

Một số hình ảnh của buổi tuyên tuyền:

Ngọc Hà – TH&THCS Phổ Hoà