Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhận thấy được tầm quan trọng của văn hoá đọc và những giá trị to lớn mà sách đã mang lại, ngày 24/02/2014 Thủ tướng chính phủ đã kí Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/04 hằng năm là ngày Sách Việt Nam để khuyến khích và phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng. Hoà mình vào không khí tưng bừng đầy sôi động của cả Nước. Chiều Ngày 23/04/2022 Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo Liên Đội Trường TH&THCS Phổ Hoà nhiệt liệt hưởng ứng “Ngày sách và văn hoá đọc” lần thứ I – 2022.

Nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy giáo dục và rèn luyện nhân cách con người đặc biệt là học sinh. Nhà trường đã tổ chức các hoạt động thân thiện ý nghĩa như: Các em được tìm hiểu về ý nghĩa và tầm quan trọng của ngày hội sách Việt Nam, Hoc sinh quyên góp sách, giới thiệu đến bạn đọc những cuốn sách hay, xếp những mô hình sách nghệ thuật…

Cùng điểm lại một vài thành quả ” Ngày Sách và văn hoá đọc” của Trường TH&THCS Phổ Hoà.

Ngọc Hà (TH&THCS Phổ Hòa)